Quy mô thị trường dịch vụ BPO vào năm 2022 sẽ lên đến 8769 tỷ yên

Công nghệ AI: trí thông minh nhân tạo, là công nghệ mô phỏng các quá trình suy nghĩ và học tập của con người cho máy móc, đặc biệt là các hệ thống máy tính.

BPO (Business Process Outsoucing) là một loại hình thức thuê người ngoài, ủy nhiệm quy trình nghiệp vụ của công ty mình cho các công ty bên ngoài. Không giống với việc cử một đại diện nghiệp vụ hoặc phái cử nhân sự theo như thường lệ, ở đây là một loại hình thức thuê ngoài như là chiến lược kinh doanh xoay quanh các nghiệp vụ như là kế toán và nhân sự.     

Hơn nữa, đặc trưng là không chỉ dừng lại ở việc uỷ thác các task cố định sử dụng người bên ngoài mà phạm vi lan rộng hơn còn ủy thác đến cả những việc như là phương thức nghiệp vụ, hệ thống sử dụng và các công việc liên quan đến tuyển dụng nhân sự cho nghiệp vụ đó.

Hiện nay, dịch vụ BPO đang được chú ý, và các doanh nghiệp ứng dụng nó cũng đang ngày càng gia tăng. Trong tình hình như thế, việc nghiên cứu về BPO tổ chức nghiên cứu thị trường bao gồm việc tìm hiểu tình hình thực tế hoặc là xu hướng, mức độ chi phối tin tức hoặc những mục liên quan đến BPO, thì trong dip kỉ niệm thành lập “khối nghiên cứu tổng hợp BPO’’ là cơ quan nghiên cứu trong giới BPO đã phát biểu một bài báo cáo liên quan đến tình hình thị trường này. Lần này tôi xin được giới thiệu một phần của bài báo cáo này.

Quy mô thị trường dịch vụ BPO vào năm 2022 sẽ lên đến 8769 tỷ yên

11

Bài báo cáo này là công ty Hynel Solutions sau khi vận dụng “thị trường xây dựng của nhóm chuyên gia cố vấn nguyên cứu tổng hợp” của công ty Bainit cung cấp dịch vụ Marketing – PR, là một phần liên kết của dịch vụ trong nghiên cứu tổng thể BPO đã được 2 công ty cùng hợp tác thành lập với mục đích tiến hành các hoạt động nghiên cứu điều tra, hoạt động quảng cáo nhằm hướng tới sự phát triển của lĩnh vực BPO.

Trong bài báo cáo này, trước hết đã trích dẫn “dự tính ước lượng thị trường dịch vụ BPO trong nước” mà công ty IDC Japan là công ty chuyên môn điều tra về IT đã thực hiện. Dựa vào những điều đó, thị trường năm 2017 là 7,346 tỷ yên tăng 4.7% so với năm trước,  tỷ suất tăng trưởng bình quân từ năm 2017 đến năm 2022 là 3,6%, và quy mô thị trường này vào năm 2022 sự tính sẽ lên đến 8,769 tỷ yên.

Hơn nữa, phân đoạn cao nhất trong tỷ suất tăng trưởng bình quân so với năm trước tại thị trường dịch vụ BPO trong nước vào năm 2017 là thị trường dịch vụ BPO nhân sự. Ngoài nhu cầu hướng đến việc thuê ngoài với mục đích củng cố phúc lợi y tế, những nghiệp vụ ngắn hạn liên quan đến my number cũng đã đóng góp 1 phần lớn vào thi trường này. Từ năm 2018, nghiệp vụ liên quan đến my number tuy đã lắng xuống nhưng thị trường này với việc tiếp tục dẫn đầu trong nghiệp vụ củng cố phúc lợi y tế thì dự tính sẽ hứa hẹn phát triển tốt.

Ngoài ra, viện nghiên cứu tổng hợp NOMURA, theo như nghiên cứu chung với tiến sĩ kinh tế học Carl Benedikt Frey, Phó giáo sư Michael A. Osbourne thuộc Đại học Oxford ở Anh, những kì vọng hướng đến chức năng AI thay cho việc thủ công của con người trong thời gian tới thì đang tăng dần.

Về việc này, ngay sau khi tính toán thử xác xuất của 601 nghề nghiệp trong nước thay thế bằng AI, robot.. đã phát biểu kết quả ước tính rằng có thể thay thế và  chiếm khoảng 49% dân số lao động nhật bản trong 10 đến 20 năm sau.

Trong kết quả nghiên cứu lần này, nghề nghiệp đòi hỏi dịch vụ hướng tới đàm phán, thuyết phục, lí giải của người khác, hợp tác với người khác, nghề nghiệp đòi hỏi kiến thức để tổ chức tạo ra các khái niệm trừu tượng như nghệ thuật, nghiên cứu lịch sử, khảo cổ học, triết học thì việc thay thế bằng công nghệ AI  e rằng sẽ khó.

Chú thích: IDC là chữ viết tắt của từ trung tâm dữ liệu Internet và trung tâm này là nơi quản lý hệ thống máy tính của doanh nghiệp.

Mặt khác, về nghề nghiệp yêu cầu thao tác có tính hệ thống, tính trật tự, phân tách dữ liệu, ngoài những nghề không nhất thiết yêu cầu Skill, kiến thức đặc biệt thì có khuynh hướng cao trong việc có khả năng thay thế bằng công nghệ AI.

Nghiệp vụ chuyển đổi sang AI

Với thị trường BPO đang bùng nổ, cũng có nhiều lĩnh vực mà công việc đang được thay thế bởi AI, và đặc biệt là dịch vụ mà AI có tên gọi trở thành một người phỏng vấn trong lĩnh vực tuyển dụng cũng đã xuất hiện. Công ty Talent and assessment đã bắt đầu cung cấp dịch vụ phỏng vấn AI “SHaiN EX” đã chuyên môn hóa trong việc tuyển dụng một cách hoàn hảo, chuyên môn và công việc bán thời gian vào tháng 7 năm 2018.

Đây là một dịch vụ phỏng vấn bằng công nghệ AI lần đầu tiên tại Nhật đã chuyên môn hóa  trong việc tuyển dụng một cách hoàn hảo, chuyên môn và công việc bán thời gian. Đó là một dịch vụ mà AI tiến hành thay mặt cho con người phỏng vấn việc làm, phân tích xem liệu nhân vật này có phải là người có phẩm chất cần thiết cho công ty hay không, sau đó sẽ gửi báo cáo kết quả chẩn đoán, điều tra.

Với đặc trưng cụ thể, đầu tiên bạn có thể chọn được những mục câu hỏi muốn nghe từ người đăng kí ứng tuyển để tìm kiếm hình ảnh người bạn muốn cho mỗi công ty. Ngoài ra, thời gian phỏng vấn ngắn hơn so với cuộc họp mặt đối mặt, vì vậy bạn có thể đăng ký bất kỳ lúc nào, ở bất cứ nơi nào, vì vậy người nộp đơn có thể dễ dàng nhận được buổi phỏng vấn với công ty. Và chính vì vậy, rào cản để nhận được một cuộc phỏng vấn sẽ giảm và số lượng ứng viên dự kiến ​​sẽ tăng lên.

Hơn nữa, công nghệ này còn có những ưu điểm như:

+ Thời gian mà chúng ta tốn để sắp xếp lịch trình và quản lí người ứng tuyển thực chất sẽ chỉ còn là số 0

+ Sau khi xác nhận hợp với điều kiện của người ứng tuyển thì 24 tiếng, 365 ngày bất cứ khi nào, bất cứ nơi nào cũng có thể nhận được sự kiểm tra.

+ Việc sắp xếp hội trường phỏng vấn, sắp xếp thời gian phỏng vấn với người ứng cử sẽ trở nên ko cần thiết, thêm vào đó việc cancel phỏng vấn của người ứng tuyển sẽ ko có.

Với những điều như trên, thời gian bắt ép ràng buột phỏng vấn sẽ ko có, hiệu quả kinh doanh lại được cải thiện.

BPO hỗ trợ các lĩnh vực mà AI không thể thay thế

Có vẻ như , trong tương lai,  AI dường như không thể thiếu cho sự phát triển của BPO. Tóm lại, đây cũng là outsoucing nghiệp vụ lại cho AI.

Viên nghiên cứu tổng hợp BPO đã kết luận rằng về kết quả điều tra lần này, điều quan trọng là khi đã nhận thức đầy đủ về việc có nhiều ngành nghề mà AI khó thay thế thì phải vận dụng tốt BPO.

Tags:

Leave A Comment